น้ำผลไม้นั้น เป็นเครื่องดื่มที่สามารถดื่มได้ทุกเพศ ทุกวัย เพราะว่ามีรสชาติที่ดี เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมายเลยล่ะค่ะ ใครที่กำลังลดความอ้วนก็สามารถดื่มได้ค่ะ เนื่องจากมีแคลอรี่ต่ำ ดีต่อสุขภาพของคุณอย่างแน่นอนค่ะ สำหรับผู้ที่ต้องการดื่มน้ำผักและผลไม้โดยที่ไม่ต้องใช้เวลาที่ยาวนานมากจนเกินไป ดื่มได้ทุกที่ ทุกเวลา เรามีอุปกรณ์เด็ด ๆ อย่าง เครื่องปั่นสมูทตี้มานำเสนอค่ะ

แต่ก่อนที่เราจะกล่าวถึงตัวเครื่องปั่น เรามาดูกันก่อนว่า ทำไมเราจึงต้องทำน้ำผลไม้ดื่มเอง ทั้ง ๆ ที่มีจำหน่ายที่ร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้ามากมายก่อนอื่นนั้น มาดูสิ่งที่เป็นส่วนประกอบของน้ำผลไม้ตามตลาดดีกว่าค่ะ เมื่อเราไปซื้อน้ำผลไม้ตามตลาด เรามักจะเห็นว่า ประกอบไปด้วยน้ำหวานกลิ่นต่าง ๆ และการแต่งเติมสีค่ะ ส่วนสินค้าอื่นที่มีขายในห้างสรรพสินค้า ก็จะแต่งกลิ่นของน้ำผลไม้ และใส่สารกันบูด รวมเข้าไปด้วยค่ะ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ควรดื่มน้ำผลไม้สดจะดีกว่าค่ะ

สำหรับการทำน้ำผลไม้เพื่อดื่มเองนั้น มีวิธีที่ไม่ยุ่งยากหรือว่าซับซ้อนเลยค่ะ เพียงแค่คุณมีเครื่องปั่นสมูทตี้เตรียมผลไม้มาเพื่อการปั่น ควรเตรียมมา 2 ชนิดขึ้นไป เช่น กล้วยกับสตรอเบอร์รี่, กีวี่กับแอปเปิล เป็นต้นค่ะ การที่มีเครื่องปั่นอยู่ในมือนั้นก็ทำให้คุณสามารถควบคุมปริมาณการดื่มได้ด้วยตนเองค่ะ และสรรหาผลไม้ที่มีรสชาติเข้ากันมาดื่มนั่นเองค่ะ

เมื่อคุณต้องการเครื่องปั่นเพื่อทำน้ำผลไม้ คุณก็จะต้องเลือกประเภทของเครื่องให้เหมาะสมกับตัวคุณเองค่ะ เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างราบรื่นนั่นเองค่ะ เช่น เครื่องปั่นแบบโถ เครื่องปั่นเอนกประสงค์ เป็นต้นค่ะ แต่สำหรับบทความนี้ เราจะมานำเสนออีกหนึ่งชนิดของเครื่องปั่น ก็คือ “เครื่องปั่นสมูทตี้แบบพกพา”นั่นเองค่ะ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าสามารถพกพาได้ ดังนั้น ใครที่ชอบพกพาน้ำเปล่าไปดื่ม ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นดื่มน้ำผลไม้สักแก้วหรือสมูทตี้แสนอร่อยสิคะ

เราขอเสนอข้อดีของการใช้เครื่องปั่นแบบพกพา สำหรับคนที่ยังเลือกไม่ถูก เราก็จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนี้ค่ะ

ข้อดีของเครื่องปั่นสมูทตี้แบบพกพา

  • ใช้ไฟฟ้าน้อย การใช้พลังงานไฟฟ้านั้นย่อมเป็นสิ่งที่เครื่องใช้ไฟฟ้าจะต้องเป็นเรื่องปรกติค่ะ ซึ่งการที่เราจะใช้ไฟฟ้าน้อย นั่นเนื่องจากเราไม่ค่อยได้ใช้งานตัวเครื่องด้วย แต่แท้จริงแล้ว การใช้พลังงานไฟฟ้าจะต้องวัดจากตอนที่เรากำลังใช้งานอยู่ ซึ่งมีกำลังการรับไฟและส่งพลังไฟ คุณจะต้องศึกษาให้เข้าใจ เพื่อให้ครั้งหน้านั้น คุณสามารถทำงานได้เต็มที่ค่ะ
  • ใช้ง่าย พกพาสะดวก ถึงแม้ว่าเครื่องปั่นสมูทตี้จะต้องใช้กับพลังงานไฟฟ้า แต่ว่าตัวรูปทรงของเครื่องปั่นนั้นมันมีทรงกระบอกขนาดเล็ก สามารถที่จะพกพาต่อไปในทุกที่เลยล่ะค่ะ รูปทรงกระบอกที่ดูเล็กทำให้จับสะดวกสบาย พกพาไปไหนก็จัมีแต่คำว่าสดชื่นเลยล่ะค่ะ
  • พร้อมดื่มเพียงเปิดฝา เพียงแค่คุณเปิดฝาแล้วยกขึ้นดื่มเพื่อคลายร้อน หรืออาจกำลังอยากดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หรือลดน้ำหนักอยู่ รับรองเลยค่ะว่า คุณจะดูสดชื่นมากขึ้นทันที และสะดวกสบายมาก ๆ เลยล่ะค่ะ อีกทั้งไม่ทำให้ไขมันหรือคลอเรสเตอรอลสะสมเลยล่ะค่ะใครที่อยากจะสัมผัสถึงรสชาติที่อร่อย ไม่ขนม ไม่เลี่ยน ก็จะต้องลองดูเลยค่ะ เห็นไหมคะ? ว่าเครื่องดื่มง่าย ๆ แบบนี้ คุณก็ทำได้ ไม่ต้องง้อน้ำผลไม้สำเร็จรูปอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ
  • สามารถปั่นได้แรง ละเอียด สำหรับแรงปั่นของเครื่องปั่นนั้นมีหลากหลายระดับให้เลือก คุณจะต้องสังเกตแรงปั่นมันว่ามันสามารถที่จะปั่นหยาบกับวัตถุดิบชนิดใดได้บ้าง ปั่นละเอียดนั้นเหมาะสำหรับปั่นอะไร เป็นต้น ซึ่งปกติแล้ว เครื่องปั่นนั้นมักจะกัน 3- 5 ระดับเลยค่ะ เมื่อคุณรู้แล้วว่าเครื่องปั่นตัวไหนสามารถปั่นได้ในระดับใด ก็ถือว่า คุณก็สามารถใช้มันได้นั่นเองค่ะ ยิ่งปั่นละเอียดเนื้อสัมผัสของมันก็จะยิ่งเนียนมากขึ้นเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าหากปั่นหยาบก็จะยังมีเนื้อผลไม้ให้เคี้ยวเล่นสุดเพลินอีกด้วยนะคะ